Đón đoàn giáo viên Trường tiểu học Hương Sơn đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM
Đón đoàn giáo viên Trường tiểu học Hương Sơn đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM
HueCIT đón tiếp đoàn giáo viên Trường tiểu học Hương Sơn đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM
Vào chiều ngày 27/10/2023, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đón tiếp đoàn giáo viên Trường tiểu học Hương Sơn – Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế (Trường Hương Sơn) đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM tại Trung tâm.

Trong buổi tham quan, trải nghiệm, về phía Trường Hương Sơn có Ông Nguyễn Hương, Hiệu trưởng nhà trường; Bà Hồ Thị Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường và 12 giáo viên các bộ môn của Trường Tiểu học Hương Sơn.

Về phía HueCIT có Ông Đỗ Xuân Huyền, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng cùng toàn thể chuyên viên Phòng Đào tạo HueCIT.

Trong buổi đón tiếp, Ông Đỗ Xuân Huyền chia sẻ, giới thiệu về ngôi nhà chung HueCIT với nhiều chức năng hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), các vị trí việc làm và tầm quan trọng của lĩnh vực Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 hiện nay. Ông Đỗ Xuân Huyền cũng giới thiệu cụ thể về mô hình giáo dục STEM và các chương trình đào tạo STEM tại HueCIT.


Ông Đỗ Xuân Huyền chia sẻ thông tin tại buổi đón tiếp


Đại diện Trường Tiểu học Hương Sơn chia sẻ tại buổi tham quan

Tại buổi tham quan, đại diện Trường Hương Sơn cũng chia sẻ, đoàn trường đến tham quan HueCIT và muốn tìm hiểu về cách tổ chức dạy và học theo mô hình giáo dục STEM. Hiện tại cơ sở vật chất của trường còn thiếu, nên chưa chưa ứng dụng mô hình giáo dục STEM nhiều vào các hoạt động dạy học. Và qua buổi tham quan, trải nghiệm lần này, đoàn hy vọng sẽ có những tiếp thu về kỹ năng, cách tổ chức dạy và học mới trong mô hình giáo dục STEM để ứng dụng nhiều hơn vào các hoạt động dạy học tại trường.
Tham quan, trải nghiệm công nghệ in 3D và  khắc Lazer tại Phòng STEM

Sau hoạt động giới thiệu, trao đổi một số thông tin về mô hình giáo dục STEM, giáo viên và chuyên viên Phòng Đào tạo HueCIT hướng dẫn mời đoàn giáo viên Trường Hương Sơn tham quan các phòng và trải nghiệm một số chương trình đào tạo STEM. Đoàn được giới thiệu, trải nghiệm với công nghệ khắc lazer, in 3D; Xem lắp ghép và điều khiển robot, điều khiển máy bay không người lái, điều khiển đèn leg, …Tham quan, trải nghiệm chương trình điều khiển rô bốt, lập trình Halocode tại phòng STEM


Tham quan mô hình lắp ghép rô bốt tại Phòng Stem


Tham quan dãy phòng học tại Trung tâmĐoàn giáo viên Trường Hương Sơn chụp hình lưu niệm tại Trung tâm

Phòng Đào tạo & Bồi dưỡng/HueCIT
 In trang]
  • Khóa học Lập trình viên quốc tế Hue-Aptech với một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng. Quá trình học, bản thân được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau ở cả front-end và back-end, tạo tiền đề để nghiên cứu, học tập chuyên sâu hơn hỗ trợ cho công việc ngày càng phát triển sau này.

Chúng tôi luôn lắng nghe và trả lời những phản hồi của bạn sớm nhất có thể

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.