HueCIT đón đoàn giáo viên, học sinh trường Tiểu học VicoSchool
HueCIT đón đoàn giáo viên, học sinh trường Tiểu học VicoSchool
HueCIT đón tiếp đoàn giáo viên, học sinh trường Tiểu học VicoSchool đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM
Vào chiều ngày 19/10/2023, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh Trường tiểu học VicoSchool (Trường VicoSchool) đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM tại Trung tâm.

Trong buổi tham quan, trải nghiệm, về phía Trường VicoSchool có bà Trần Thị Như Ý, Hiệu trưởng nhà trường.

Về phía HueCIT có Ông Đỗ Xuân Huyền, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng cùng toàn thể chuyên viên Phòng Đào tạo HueCIT.

Tại buổi đón tiếp, Ông Đỗ Xuân Huyền chia sẻ, giới thiệu về ngôi nhà chung HueCIT với nhiều chức năng hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), các vị trí việc làm và tầm quan trọng của lĩnh vực Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 hiện nay. Ông Đỗ Xuân Huyền cũng giới thiệu cụ thể về mô hình giáo dục STEM và các chương trình đào tạo STEM tại HueCIT.


Ông Đỗ Xuân Huyền, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng HueCIT chia sẻ thông tin tại buổi đón tiếp

Qua đó, giáo dục STEM là hoạt động nhằm hướng đến trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết thông qua 4 lĩnh vực Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Giáo dục STEM cung cấp cho học sinh những kỹ năng mềm giúp các bạn nhỏ có thể giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện tốt … STEM đã được đưa vào các trường học trong nhiều năm nay và trong rất nhiều môn học.
Toàn cảnh hoạt động giao lưu, trao đổi tại buổi đón tiếp

Sau hoạt động giới thiệu, trao đổi một số thông tin về mô hình giáo dục STEM, đoàn giáo viên và học sinh Trường VicoSchool được các giáo viên và chuyên viên Phòng Đào tạo HueCIT hướng dẫn tham quan các phòng và trải nghiệm một số chương trình đào tạo STEM. Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Phòng STEM diễn ra sôi nổi với nhiều sự thích thú, đam mê khám phá với các chủ đề hấp dẫn như lắp ghép và điều khiển robot, điều khiển máy bay không người lái, điều khiển đèn leg, khắc lazer, in 3D, …


Toàn cảnh hoạt động tham quan, trải nghiệm tại phòng STEM

Qua buổi tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM tại HueCIT, hy vọng các em học sinh có thêm những kỹ năng, kiến thức, có thêm hiểu biết về lĩnh vực CNTT nói chung và các chương trình đào tạo STEM nói riêng, từ đó có định hướng để phát triển, khơi gợi đam mê cũng như có sự lựa chọn thành công hơn cho tương lai.

Xem thêm một số hình ảnh buổi đón tiếp Trường Tiểu học VicoSchool đến tham quan, trải nghiệm mô hình giáo dục STEM tại HueCITPhòng Đào tạo & Bồi dưỡng/HueCIT
 In trang]
  • Khóa học Lập trình viên quốc tế Hue-Aptech với một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng. Quá trình học, bản thân được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau ở cả front-end và back-end, tạo tiền đề để nghiên cứu, học tập chuyên sâu hơn hỗ trợ cho công việc ngày càng phát triển sau này.

Chúng tôi luôn lắng nghe và trả lời những phản hồi của bạn sớm nhất có thể

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.