HueCIT đón tiếp đoàn học sinh, sinh viên và giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế đến kiến tập
Chiều ngày 17/02/2023, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đón tiếp đoàn học sinh, sinh viên và giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế đến kiến tập tại Trung tâm.

Tham dự buổi kiến tập, về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Huế có Ông Đoàn Công Phúc, Trưởng Khoa Ngoại ngữ Công nghệ thông tin (CNTT), các thầy cô giáo trong khoa và hơn 50 bạn học sinh, sinh viên của trường.

Về phía HueCIT có Ông Đỗ Xuân Huyền, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng; Bà Hoàng Thị Ngọc Dung, Trưởng phòng Phòng Kế hoạch Tổng hợp; Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Phòng Tư vấn Thiết kế và Sản xuất; Bà Trần Ngọc Thanh Thi, chuyên viên, đại diện Phòng Chuyển đổi số cùng một số chuyên viên các phòng ban liên quan.


Toàn cảnh buổi giao lưu học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế tại HueCIT

Buổi kiến tập diễn ra với một số hoạt động chia sẻ, định hướng nghề nghiệp CNTT và tham quan cơ sở hạ tầng của Trung tâm. Trong phần giao lưu, Ông Đỗ Xuân Huyền, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng chia sẻ những thông tin hữu ích về các vị trí ngành nghề CNTT, đồng thời cũng giới thiệu qua một số chương trình đào tạo CNTT về: Lập trình viên, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử,… Sự phát triển CNTT tại Huế đã và đang ngày càng thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đến đầu tư. Đó chính là nền tảng và động lực cho các bạn học sinh, sinh viên học tập và phát triển trong lĩnh vực CNTT.


Ông Đỗ Xuân Huyền chia sẻ các cơ hội vị trí việc tại buổi giao lưu

Tại buổi kiến tập, Bà Hoàng Thị Ngọc Dung cũng đã giới thiệu cho các bạn học sinh, sinh viên về HueCIT: môi trường làm việc, chính sách tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng,… Hiện nay, HueCIT đang tuyển dụng nhiều vị trí CNTT: Lập trình viên, Phân tích thiết kế hệ thống, Kiểm thử phần mềm, GIS, ngoài ra với những bạn chưa có kiến thức về CNTT và muốn chuyển đổi sang ngành nghề về Lập trình CNTT thì Trung tâm vẫn có tuyển học việc để hỗ trợ, đào tạo thêm.

 

Bà Hoàng Thị Ngọc Dung giới thiệu về HueCIT tại buổi giao lưu

Và để quý thầy cô cùng các bạn học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế hiểu thêm về các sản phẩm phần mềm CNTT, Bà Trần Ngọc Thanh Thi, đại diện Phòng Chuyển đổi số đã giới thiệu, trình bày qua một số sản phẩm phần mềm nổi bậc của HueCIT: Hệ thống dữ liệu mở Open Data, Hệ thống quản lý cây xanh đô thị, Chính quyền điện tử và hệ thống công sở điện tử đa cấp, Hệ thống vé điện tử tham quan di tích Huế, Bộ giải pháp Thương mại điện tử cho doanh nghiệp, Hệ thống văn phòng điện tử,…


Bà Trần Ngọc Thanh Thi chia sẻ về những sản phẩm CNTT nổi bật của HueCIT

Trong buổi kiến tập tại HueCIT, đoàn học sinh, sinh viên và giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế cũng được tham quan cơ sở hạ tầng, các phòng ban, khuôn viên làm việc tại Trung tâm, cũng như được trải nghiệm, xem thực tế công việc của một lập trình viên tại Phòng Tư vấn, Thiết kế và sản xuất. Hy vọng qua buổi kiến tập tại HueCIT, các bạn học sinh, sinh viên của trường sẽ có những trải nghiệm thực tế về công nghệ thông tin và có thêm hành trang của các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho sự nghiệp tương lai của bản thân.Toàn cảnh buổi giao lưu, chia sẻ, định hướng CNTT 

Một số hình ảnh trong buổi tham quan, kiến tập của đoàn học sinh, sinh viên và giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế tại HueCIT:Học sinh, sinh viên, giáo viên hỏi - đáp trong phần giao lưu, chia sẻ thông tin CNTTHọc sinh, sinh viên, giáo viên tham quan Phòng Tư vấn, Thiết kế và Sản xuất

 In trang]
  • 16/06/2022
    Khóa học Lập trình viên quốc tế Hue-Aptech với một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng. Quá trình học, bản thân được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau ở cả front-end và back-end, tạo tiền đề để nghiên cứu, học tập chuyên sâu hơn hỗ trợ cho công việc ngày càng phát triển sau này.

Chúng tôi luôn lắng nghe và trả lời những phản hồi của bạn sớm nhất có thể

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.