Phòng ĐT & BD
01/10/2021
1428 Lượt xem
8 lợi ích của ngành Thiết kế đồ họa
“Chọn đúng công việc mình yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời.” Bạn có những ý tưởng bay bổng, sự liên tưởng phong phú về hình họa, màu sắc, sự việc,…; hay bạn mong muốn vượt lên khỏi những khuôn mẫu gò bó của cuộc sống; và yêu thích công nghệ, máy tính,… thì không thể bỏ qua ngành học Thiết kế đồ họa.

𝟴 𝗹𝗼̛̣𝗶 𝗶́𝗰𝗵 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ đ𝗼̂̀ 𝗵𝗼̣𝗮 mà bạn nên biết để nắm bắt cơ hội sớm hơn:

1. Học những kỹ năng mà một robot/ máy móc không bao giờ làm được

Thiết kế đồ họa đòi hỏi trí tuệ và tư duy của con người, dựa trên những điều đã có để sáng tạo nên xu hướng đáp ứng thị hiếu trong tương lai. Vậy nên Thiết kế đồ họa – lĩnh vực mà robot không thể thay thế

2. Cơ hội việc làm mở rộng

Chuyên viên Thiết kế đồ họa luôn được săn đón trên mọi lĩnh vực từ những tập đoàn luôn muốn sở hữu nguồn nhân lực nội bộ chuyên nghiệp cùng hơn 6000 công ty kinh doanh quảng cáo tính đến năm 2019, theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam. Ngành thiết kế đồ họa mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế Websites & Apps, từ những vị trí trong bộ phận phát triển nhận diện thương hiệu, Marketing,… đến cả Giám đốc Sáng tạo.

3. Thu nhập cao hơn mức trung bình

Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, cầu tiến là bạn có thể tự kiếm được việc làm. Một Designer ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, … Những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương “cứng”Mức lương trung bình của nhà thiết kế đồ họa tại Việt Nam là 9,1 triệu/tháng, cao hơn mức thu nhập trung bình là 2 triệu đồng.

4. Thời gian làm việc linh động, không gò bó.

Điều quan trọng nhất đối với designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng, vậy nên bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe…miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.

Học viên TKĐH K22 cùng với sản phẩm đồ án

5. Không giới hạn biên giới làm việc

Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần được trang bị máy tính cấu hình cao và phần mềm phù hợp cùng một vài thiết bị hỗ trợ, một chuyên gia thiết kế đồ họa có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới

6. Công việc không nhàm chán, không có 2 ngày như nhau.

Bạn có thể thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho một công ty thời trang vào ngày hôm nay và lập chiến lược hình ảnh hay thiết kế bài đăng trên mạng xã hội cho một nhà hàng vào ngày tiếp theo.

Học viên TKĐH đầy tự tin với sản phẩm bộ nhận diện thương hiệu "Vua cá rồng"

7. Môi trường làm việc thoải mái, nhiều niềm vui

Dù là ở bất cứ độ tuổi nào, nhà thiết kế đồ họa đều mang trong mình một tư duy mở và hiện đại. Điều này phản ánh ra không gian làm việc thoải mái, vui vẻ và truyền cảm hứng sáng tạo.

8. Dễ nổi tiếng

Khi bạn thiết kế những tác phẩm cho báo chí, truyền thông, poster treo bảng cho các nhãn hàng, thương hiệu... hay những bộ nhận diện thương hiệu riêng thì chắc chắn sẽ có hàng  triệu người chiêm ngưỡng thiết kế của bạn dù là trên các phương tiện trực tuyến cho đến báo/ tạo chí, trên đường phố hay bao bì sản phẩm.

Những lợi ích ở trên là lí do Tại sao nên học Thiết kế đồ họa hãy bắt đầu với những lợi thế mà Thiết kế đồ họa mang lại trải dài như: mở rộng kiến thức và kỹ năng, mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc hiện đại, không giới hạn biên giới cho đến cơ hội được thể hiện cái tôi cá nhân và được công chúng đón nhận.

Trung tâm Công nghệ thông tin Tỉnh (HueCIT) đang tuyển sinh cho khóa TKĐH K25 dự kiến khai giảng vào đầu tháng 9 tới.

Còn chần chừ gì mà không tham gia ngay nào!

Đặc biệt HueCIT chỉ ưu đãi giảm 500.000 vnđ cho học viên đăng ký trước ngày 31/8 này nha!

Để đăng ký khóa học, các bạn liên hệ phòng Đào tạo và bồi dưỡng, tầng 1, số 6 Lê Lợi - Tp Huế.

SĐT: 0234.390.7777

 In trang]
  • 16/06/2022
    Khóa học Lập trình viên quốc tế Hue-Aptech với một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng. Quá trình học, bản thân được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau ở cả front-end và back-end, tạo tiền đề để nghiên cứu, học tập chuyên sâu hơn hỗ trợ cho công việc ngày càng phát triển sau này.

Chúng tôi luôn lắng nghe và trả lời những phản hồi của bạn sớm nhất có thể

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.