JobOKO
01/09/2021
476 Lượt xem
Sắp diễn ra Hội thảo trang bị kiến thức thực tập cho sinh viên
Vào ngày 18/9, JobOKO tổ chức "Hội thảo định hướng sự nghiệp cho sinh viên” giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức định hướng học tập, trau dồi kỹ năng và được tiếp cận với các cơ hội thực tập tốt.

JobOKO tổ chức hội thảo giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức thực tập, định hướng sự nghiệ

JobOKO tổ chức hội thảo giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức thực tập, định hướng sự nghiệ

Tham gia vào "Hội thảo định hướng sự nghiệp cho sinh viên" do JobOKO - nền tảng kết nối nhân sự toàn diện (http://vn.joboko.com) tổ chức, các bạn sinh viên năm 3, năm 4 được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia tuyển dụng nhân sự, hiểu hơn về vai trò, giá trị của thực tập, đặc biệt là có được kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng đọc JD, từ đó hoàn thiện bản thân hoàn chỉnh, tốt hơn trước mắt các nhà tuyển dụng. 

Nhiều sinh viên còn “mơ hồ” về thực tập, sự nghiệp

Thực tế, khi mới bắt hành trình tìm việc, vốn sống và vốn kiến thức của bạn không nhiều, những gì được học trong trường có thể hơi khác với thực tế nên khi đi tìm việc thực tập hay trong quá trình thực tập bạn dễ bị áp lực. Thậm chí, có nhiều bạn chỉ xin thực tập thôi nhưng cũng gặp trở ngại, dẫn đến tâm lý lo lắng, tự ti.

Không chỉ vậy, có một số bạn ít tham gia các hoạt động ngoại khóa, tính cách quá hướng nội, “nhút nhát”, thiếu các kỹ năng mềm. Điều này cũng gây ảnh hưởng đáng kể tới kết quả tìm việc, thực tập. Một thực trạng phổ biến với sinh viên hiện nay là không biết được bản thân thích gì, giỏi cái gì, rải CV xin việc tràn lan, loại bỏ hết các job "YÊU CẦU KINH NGHIỆM", dễ nản lòng. Thực tế là, rất nhiều bạn chưa biết cách tìm việc thực tập ở đâu, tạo CV như thế nào thì đúng chuẩn.

thuc tap sinh

Nhìn chung, nếu như chính bản thân bạn cũng chưa định hướng được sự nghiệp của mình, không nhận thức được chính xác về thị trường và thiếu kỹ năng tìm việc làm thì rất khó để thành công.

Hội thảo trực tuyến định hướng sự nghiệp cho sinh viên

Trên cơ sở đó, JobOKO tổ chức Hội thảo định hướng sự nghiệp cho sinh viên với tên gọi “Khởi đầu hành trình sự nghiệp với vị trí thực tập sinh” diễn ra vào ngày 18/9/2021. Đồng hành với JobOKO là các đối tác MCM, HAMU SJC và DYNAMIC. Nội dung của hội thảo gồm có khai mạc sự kiện, định nghĩa, nói giá trị của thực tập, chia sẻ kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng đọc JD, trao đổi - giải đáp thắc mắc. 

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến, cho phép sinh viên ở mọi miền đất nước có thể tham gia. 

Ngoài hai diễn giả là Mr. Nguyễn Minh Trung (Chief Strategy Officer JobOKO) và Ms. Ngô Thanh Thúy (Quản lý tuyển dụng tại Lotte Finance), buổi định hướng sự nghiệp này còn góp mặt của các khách mời khác để tọa đàm, trao đổi về câu chuyện tìm việc làm thực tập. Các chuyên gia cũng sẽ lắng nghe, tư vấn và giải đáp những mối lo lắng, trăn trở, từ đó giúp các bạn sinh viên có thể định hướng rõ ràng nghề nghiệp, sẵn sàng cho tương lai.

Hãy đăng ký để giành được tấm vé tham dự chương trình “Khởi đầu hành trình sự nghiệp với vị trí thực tập sinh” diễn ra trong thời gian tới nhé.

Link đăng ký: https://event.joboko.com/events/thuc-tap.html?utm

Ứng dụng công nghệ giúp ứng viên tìm việc làm dễ dàng, không bỏ lỡ cơ hội

JobOKO tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ lõi Job Search Engine được xây dựng bởi người Việt (và cũng là nền tảng duy nhất tại Việt Nam cho đến nay), Job Search Engine tự động tổng hợp các việc làm từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet như website doanh nghiệp, website việc làm, mạng xã hội... Nội dung tin đăng tuyển được thuật toán xử lý trùng lặp nên ứng viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, nhiều cơ hội việc làm hơn. Ứng viên tìm kiếm việc làm trên một trang duy nhất, ứng tuyển đơn giản, dễ dàng. 
 

JobOKO áp dụng công nghệ giúp ứng viên tìm việc làm dễ dàng, không bỏ lỡ cơ hội

 

 

JobOKO còn áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine learning) để kết nối đúng người, đúng việc. Ứng viên sẽ được hệ thống phân tích và gợi ý các việc làm phù hợp nhất, không lo bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt. 

Trên JobOKO có sẵn các mẫu CV miễn phí, đẹp, được thiết kế riêng cho từng ngành nghề, lĩnh vực và gợi ý cách viết chi tiết. Người tìm việc, dù cho là thực tập sinh đều có thể dễ dàng chọn được mẫu CV phù hợp và tạo cho mình một bản CV xin việc hoàn chỉnh nhất.

Cho đến nay, JobOKO đã hỗ trợ hàng trăm nghìn nhà tuyển dụng tuyển nhân tài và hàng triệu ứng viên tìm kiếm việc làm. 

Thông qua buổi hội thảo do JobOKO tổ chức, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề nghiệp mình theo đuổi, từ đó có được kế hoạch, định hướng sự nghiệp phù hợp để tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện được bản thân với các kỹ năng cần thiết trước khi tìm việc, có bước khởi đầu vững chãi, tự tin.

JobOKO
 In trang]
  • 16/06/2022
    Khóa học Lập trình viên quốc tế Hue-Aptech với một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng. Quá trình học, bản thân được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau ở cả front-end và back-end, tạo tiền đề để nghiên cứu, học tập chuyên sâu hơn hỗ trợ cho công việc ngày càng phát triển sau này.

Chúng tôi luôn lắng nghe và trả lời những phản hồi của bạn sớm nhất có thể

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.